Chào mừng bạn !

Đăng ký thành viên để có thể thảo luận, chia sẻ, trò truyện riêng,... với bạn bè trong cộng đồng Diễn Đàn Kế Toán.

Đăng Ký Ngay !

Chia Sẻ Triệu chứng bệnh nấm da lang ben cũng như cách điều trị

Tham gia
26/12/20
Bài viết
48
Tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín, theo những y bác sĩ cho biết bệnh nấm da lang ben chính là trong các chứng bệnh da liễu thường hay gặp phải, có thể diễn ra đối với các độ tuổi. lang ben có thể tại người lớn, nấm da lang ben trẻ em hoặc người tuổi mới lớn, hay triệu chứng ở ngực, lưng, cánh tay và mặt.

bệnh lý nấm da lang ben là gì?

căn bệnh nấm lang ben chính là trong các bệnh lý da liễu thường dễ gặp phải bị gây từ nấm thuộc nhóm Malassezia furfur hay còn được gọi là Pityrosporum orbiculaire (một dạng nấm gây ra bệnh ở lớp da sừng). Bệnh chủ yếu gặp ở độ tuổi vị thần niên lúc tuyến bã tăng hoạt động hoặc tại những người mắc bệnh làm cho tăng tuyến mồ hôi, biến đổi các chất hóa học của tuyến mồ hôi. chứng bệnh sẽ tăng lên ở thời tiết nóng ẩm và khi cơ thể bị tăng tiết mồ hôi.

dấu hiệu lâm sàng: Bệnh lúc đầu là các nốt chấm màu hồng, nâu hoặc màu trắng ở phía trên làn da. Lâu ngày các chấm lớn lên từ kích cỡ cũng như xuất hiện hiện tượng lan rộng thành từng mảng lớn, ranh giới rõ ràng phân biệt với vùng làn da bình thường.

Đặc trưng thương tổn: thường hay gặp ở lưng, vùng ngực, cổ, có khi là nấm da lang ben tại khuôn mặt, một số triệu chứng gặp tại chân tay cũng như thân mình.

hình dáng bầu dục hay hình đa cung.

+ Kích thước các vệt nấm lang ben không đều nhau có kích cỡ từ 1cm đến 3,5cm.

+ Bề mặt có vảy mịn, cũng có thể cạo bong ra được gọi chính là
dấu hiệu vỏ bào.

+ Thương tổn không gây đau, ít ngứa ngáy, chủ yếu sẽ bị ngứa lúc ra mồ hôi, bệnh lâu dài dễ tái phát.

Phương pháp chữa trị chứng bệnh nấm lang ben ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Nấm da lang ben được chẩn đoán dựa theo trên khám cùng với phân tích. Điều trị lang ben không khó nhưng chứng bệnh đôi khi có thể lặp đi lặp lại, đặc biệt là đối với một vài người là cơ địa da dầu, các chất hóa học ở mồ hôi bị biến đổi. Để chữa trị triệt để, tùy vào triệu chứng cũng như mức độ lây nhiễm khuẩn nấm nhằm có yêu cầu kết hợp chữa trị bằng thuốc tại chỗ và loại thuốc bôi.

Dạng thuốc điều trị tại chỗ: Áp dụng đối với nhiều tình trạng tổn thương mới xuất hiện, ít.

chữa trị bằng: tắm rửa, làm sạch sẽ bằng xà bông, cũng có thể dùng sữa tắm sastid ngày 1
lần cũng như sử dụng thường xuyên trong khoảng 3 tuần. Kết hợp cùng với bôi thuốc bôi chữa các khuẩn nấm như ketoconazole, Clotrimazole, Terbinafine...

Dạng thuốc điều trị cả người: sử dụng đối với những tình trạng thương tổn lớp da trên diện rộng, độ tổn thương trở nặng hoặc những tình trạng không thích ứng với thuốc sử dụng tại chỗ. Sử dụng uống một số thuốc chống khuẩn nấm như các loại: Gricin, ketoconazole, itraconazole, fluconazole...

Đối với quy trình trị liệu cần lưu ý:

hạn chế nhiệt độ cao quá.

kiểm soát vấn đề chảy mồ hôi ở trên người.

Tránh ra ngoài dưới ánh nắng quá nhiều.

Sử dụng các loại thuốc chữa trị theo đúng yêu cầu của chuyên gia. Báo với các chuyên gia ngay nếu ở trong giai đoạn sử dụng các loại thuốc có những biểu hiện ở công dụng phụ, không được tự tiện chữa trị khi mà chưa có quy định từy bác sĩ chữa trị.

giữ chế độ sinh hoạt hoạt động hợp lý. Bảo đảm bổ sung đủ chất cho cơ thể nhất là những vitamin và chất kẽm.

Nấm da lang ben tuy không tác động đến thể lực tuy nhiên gây làm mất vẻ đẹp, gây ra cảm xúc khó chịu cho bệnh nhân, đặc biệt khi hoạt động thể dục thể thao, tăng nhanh hệ bài tiết mồ hôi thương tổn ở trên da cũng sẽ ngứa ngáy làm tác động đến chất lượng sống ở người bệnh. Nếu thấy có một vài triệu chứng bất thường ở trên da như những thương tổn dạng vảy hồng, màu nâu,.. cần phải đến gặp chuyên gia chuyên môn để khám và chữa trị ngay hạn chế tránh thương tổn lây lan tác động đến cuộc sống.

Phòng khám Đa khoa Đại Tín với các bác sĩ chuyên khoa về da với nhiều năm
công tác có thể tư vấn, khám, phân tích đúng tình trạng nhiều chứng bệnh hay gặp. Cũng như đưa ra những liệu pháp điều trị thích hợp nhằm mang đến thể lực chất lượng đối với người bệnh. nhằm để được trả lời trực tiếp, người bệnh xin hãy liên lạc số điện thoại (027)43 685 999, hoặc đăng ký khám trực tuyến ở đây.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top Bottom