Chào mừng bạn !

Đăng ký thành viên để có thể thảo luận, chia sẻ, trò truyện riêng,... với bạn bè trong cộng đồng Diễn Đàn Kế Toán.

Đăng Ký Ngay !

Chia Sẻ Ngăn ngừa bệnh lý giang mai từ các chuyên gia tại Đại Tín

Tham gia
26/12/20
Bài viết
48
Tại Đa Khoa Đại Tín, nhiều chuyên gia y tế cho hay bệnh giang mai chính là bệnh lây truyền từ còn đường làm tình không an toàn có nguyên do chính là loài xoắn khuẩn Treponema pallidum. biểu hiện cũng như điều trị căn bệnh giang mai như thế nào là việc luôn được nhiều bệnh nhân quan tâm. Ở trong nội dung dưới đây, những bác sĩ chuyên môn da liễu cũng sẽ gửi đến bệnh nhân các thông tin tổng quan về căn bệnh nguy hại đó.

căn bệnh giang mai chính là bệnh như thế nào?

bệnh lý giang mai là căn bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ bởi xoắn khuẩn Treponema pallidum gây. Loài xoắn khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể qua các khu vực da không được bảo vệ, qua vết xước trên da. Vi khuẩn có thể lây truyền từ mẹ qua trẻ khoảng từ tháng thứ 4 trở đi, đe dọa tính mạng ở người mẹ cùng với bào thai. Bởi cấu tạo cơ quan sinh sản nữ là kiểu mở vì thế phụ nữ dễ bị nhiễm bệnh nhiều hơn nam giới. Giang mai tại phái nữ nếu như không được điều trị, sẽ có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng tới tất cả các cơ quan cũng như hệ cơ quan ở trong người, đe dọa tới tính mạng bệnh nhân.

Lý do dẫn đến chứng bệnh giang mai

Nguyên nhân trực tiếp

yếu tố gây nên căn bệnh giang mai đó chính là xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Di chuyển theo hình xoắn ốc.

hoạt động hàng ngang như là lò xo.

Di chuyển lượn sóng.

đó chính là dạng xoắn khuẩn khá yếu, có thể bị chết rất nhanh khi rời khỏi cơ thể. hơn thế nữa, nó cũng có thể bị bất động và bị chết khi tiếp xúc với oxy, nước cất, xà bông và những chất tiêu diệt vi khuẩn thông thường khác.

Khả năng sản sinh của xoắn khuẩn Treponema pallidum là 30-33h một lần, loại khuẩn này còn rất khó cấy ở trong điều kiện không tự nhiên và cũng có thể bị tác động ở các loại kháng sinh.

Nguyên nhân gián tiếp

Loại xoắn khuẩn giang mai có thể lây lan từ màng nhầy ở âm đạo, miệng và hậu môn; các vết trầy ngoài da để thâm nhập bên trong cơ thể. một số con đường lây nhiễm ở bệnh giang mai như:

quan hệ không được bảo đảm: Đây chính là con đường lây truyền thường xuyên nhiều nhất ở bệnh lý giang mai khi các loại khuẩn từ các xúc tác trong lúc làm tình ở âm đạo, miệng cũng như hậu môn để thâm nhập vào cơ thể cũng như gây nên chứng bệnh.

Lây do đường truyền máu: Xoắn khuẩn Treponema pallidum có sẵn ở trong máu của người bệnh, vì vậy giang mai cũng có thể lây từ đường truyền máu.

lây lan ở người mẹ sang trẻ: mẹ bị chứng bệnh giang mai có rủi ro lây lan chứng bệnh sang con từ khoảng 4 tháng sau thai kỳ, khuẩn lây truyền thông qua nhau thai hay lúc đẻ qua âm đạo, có sự tiếp xúc đối với loại xoắn khuẩn tại đường âm đạo từ người mẹ nên bị nhiễm bệnh lý.

lây nhiễm qua các tác động ở ngoài da: nếu như các thương tổn ở ngoài da của bạn mà đụng chạm với các chất dịch, máu của bệnh nhân giang mai, đã có tồn tại loài xoắn khuẩn Treponema pallidum thì bạn sẽ mắc căn bệnh.

ngăn chặn bệnh giang mai theo các chuyên gia y tế tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Hiện, y khoa chưa tìm được vắc – xin để nhằm ngăn chặn bệnh giang mai. Biện pháp ngăn ngừa tốt nhất để nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm của bệnh chính là làm tình đảm bảo.

quan hệ 1 vợ 1 chồng không chỉ ngăn ngừa tốt bệnh giang mai mà còn những bệnh lây nhiễm qua có đường quan hệ tình dục khác nhau.

Dùng bao cao su khi làm tình nếu như còn có rất nhiều người tình. Tuy nhiên, bao cao su chỉ giảm sút nguy cơ lây truyền hay không bảo đảm hoàn toàn, bởi vì loài xoắn khuẩn vẫn có thể lây nhiễm từ các khu vực da không có được bao cao su bảo bọc.

Không quan hệ nếu chưa hết hẳn bệnh.

Ngoài ra, nếu người bệnh đã điều trị hết bệnh giang mai mà đã làm chuyện ấy trở lại cùng với người mắc chứng bệnh lúc đó bạn vẫn còn có nguy cơ bị lại.

Trước khi muốn mang thai, chị em phải đi khám sức khỏe tổng quát để tìm thấy xem có mắc bệnh lý nào lại hại đến thai nhi hoặc sức khỏe người mẹ không từ đó có các giải pháp chữa trị hợp lý.

không nên dùng những đồ có chứa kích thích, không nên dùng bia rượu hoặc các chất khác, bởi gây người bệnh mất ý thức, gây một số hành vi quan hệ tình dục không được an toàn.

các thông tin chi tiết về bệnh hãy liên lạc đến Phòng khám Đa khoa Đại Tín từ số điện thoại (027)43 685 999 để được những y bác sĩ tư vấn kịp thời.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top Bottom